Trang

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2011

Tác dụng của Ozone


Tám tác dụng nổi bật của ozone


1 .Khả năng khử độc, khử thuốc trừ sâu, diệt nấm, diệt khuẩn, khử kim loại được ứng dụng trong rửa rau, quả, thực phẩm.



Thời gian khử độc hoàn toàn từ  5 đến 15 phút đối với rau quả.
Tại Việt Nam đề tài vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối gây rất nhiều băn khoăn, lo lắng cho các cấp quản lý và người tiêu dùng. Mức độ lạm dụng thuốc trừ sâu, chất bảo quản thực phẩm diễn ra tràn lan. Mặc dù đã có sự cảnh báo từ các nhà khoa học, các cấp quản lý nhưng do chạy theo lợi nhuận và hiệu quả kinh tế nên ý thức của người sản xuất chưa cao. Hiện cả nước mới có trên 20% diện tích rau sạch cung cấp cho thị trường thành thị còn lại trên 70% rau và thực phẩm chưa có nguồn gốc an toàn. Đại đa số người tiêu dùng hàng ngày vẫn tiêu thụ rau, quả, thực phẩm theo cảm quang và hoàn toàn không có cơ sở để khẳng định nguồn gốc cũng như chất lượng của chúng. 
Để giải quyết vấn đề trên phải áp dụng rất nhiều biện pháp, bắt đầu từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, đến ý thức người dân nên không thể một sớm, một chiều giải quyết ngay được. Để bảo vệ bản thân mình và người thân trong bữa ăn hàng ngày các bà nội trợ thường phải tự tạo cho mình những cách khử độc, khử khuẩn thụ động bằng một số kinh nghiệm của bản thân như ngâm nước muối, thuốc tím ….nhưng chỉ có tác dụng sát khuẩn, không thể khử được dư lượng thuốc trừ sâu. Ngày nay khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được ứng dụng tác dụng khử độc, khử trùng, diệt khuẩn của khí ozone giải quyết triệt để vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ứng dụng này đã dược áp dụng tại rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Australia …. Nhờ tính chất oxy hóa mạnh của mình ozone được Thế giới đặt cho một tên gọi rất thân thiện “ Chất khử trùng xanh” bởi ngoài khả năng loại bỏ hoàn toàn nấm, mốc, vi trùng, vi khuẩn ozone phân hủy các thành phần hóa chất, hormon độc hại có trong thuốc trừ sâu, chất bảo quản thành carbon dioxide và nước hoàn toàn vô hại với con người và môi trường. Nó còn tăng cường 1 lượng oxy cho các vật tiếp xúc và không khí trong quá trình bán dã của mình, không để lại dư lượng chất độc hại, không gây ô nhiễm thứ cấp, ozone đặc biệt thân thiện với môi trường và con người theo đúng tên gọi của nó. Bản chất khả năng này được áp dụng trên tính chất oxy hóa mạnh của ozone.
Bạn có thể an tâm tuyệt đối với bữa ăn của gia đình khi đã rửa rau, quả, thực phẩm bằng nước ozone do đã triệt để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, nấm, vi khuẩn…. có trong rau quả, thực phẩm



























 2. Khả năng sát khuẩn
Một trong những ứng dụng đầu tiên phổ biến và rộng rãi nhất của ozone kể từ khi nhà bác học ….. người Pháp phát hiện ra từ năm … là sát khuẩn, rửa tay dùng trong y tế. Trải qua hơn 1 thế kỷ đây vẫn là ứng dụng hàng đầu được tất cả các nước trên thế giới áp dụng, ngay tại Việt Nam đề tài khoa học cấp nhà nước do nhóm kỹ sư hàng đầu của viện khoa học và công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công mô hình xử lý nhiễm khuẩn trong môi trường không khí và nước ở một số bệnh viện tại Hà Nội và một số trại chăn nuôi bằng máy tạo khí ozone đã được Bộ y tế chấp nhận cho sử dụng vào tháng 2 năm 2010.
 Theo các nghiên cứu: phương tiện làm lây lan dịch bệnh như dịch cúm, dịch tả, sốt suất huyết …. nhanh nhất là do sự tiếp xúc của hai bàn tay. Thống kê cho thấy trung bình một ngày, hai bàn tay của con người chạm vào các đồ vật rất nhiều lần. Giữ cho bàn tay sạch và không bị nhiễm khuẩn là 1 việc rất đơn giản nhưng cũng vô vàn khó khăn vì hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của con người. Có rất nhiều dự án, nhiều công trình chỉ nhằm mục tiêu nâng cao ý thức vệ sinh nhằm vào đôi bàn tay như dự án “Rửa tay bằng xà phòng” của cục y tế dự phòng.Ứng dụng việc rửa tay bằng nước ozone có thể thay thế hoàn toàn xà phòng cho hiệu quả sát khuẩn tốt hơn nhiều lần, tại các trường học, bến tàu xe, phòng khám bệnh, nơi công cộng ...sẽ giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.




3. Khả năng giữ tươi thực phẩm
Giữ tươi trong 7- 10 ngày khi cắm hoa trong nước ozone  Ứng dụng sử dụng trong bảo quản hoa quả, thực phẩm chế biến. Hoa quả sau khi thu hoạch nếu được ngâm tưới nước ozone sẽ tươi lâu hơn, giữ tươi được từ 7 – 10 ngày, thậm trí rau đã héo cũng có thể tươi lại được.
Để gia hạn thời gian lưu tữ và giảm tỷ lệ hư hỏng thực phẩm, để giảm tổn thất và nâng cao lợi nhuận. Các công ty chế biến thực phẩm, sản phẩm đông lạnh tại các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu đã áp dụng bảo quản rất thành công sản phẩm của mình với ozone. Sau khi chế biến xong thực phẩm sẽ được đưa qua rửa tiệt trùng bằng nước ozone rồi mới đem đi đóng gói.



























4. Tính năng khử mùi

Thời gian từ 15-25 phút, tắm cho 
thú cưng của bạn, không lo lắng 

về mùi hôi 
Quá trình oxy hóa và phân hủy của ozone có thể nhanh chóng loại bỏ các chất tạo mùi hôi trong không khí, trong nước, bám trên đồ vật.
Triệt tiêu mùi của thịt nướng, mùi hành, tỏi, mùi gia vị làm từ cá mà tay, đồ dùng nhà bếp của chúng ta dính phải trong quá trình chế biến thức ăn.
Hiệu quả khử mùi hôi của thuốc lá, mùi hôi miệng trong quá trình vệ sinh răng miệng bằng nước ozone.
Tiệt trùng nhà vệ sinh, bồn tắm, bồn rửa, phân giải mùi hôi, mùi nước tiểu trên nền đá. Giải quyết được vấn đề mùi lạ trong các đồ giặt, trong phòng khách, phòng karaoke, tủ lạnh, tủ bảo quản thực phẩm ….
Không còn sự lo lắng về mùi hôi của thú nuôi yêu quý trong gia đình khi được tắm bằng nước ozone 97% của OzMagic









































 5. Tính năng tẩy trắng

ozone oxy hóa rất mạnh những chất nó gặp nên được coi là 1 chất tẩy trắng, gấp 4 lần các chất bình thường mà không gây tổn thương bề mặt vật tiếp xúc do không để lại hóa chất tồn dư. Ứng dụng trong giặt đồ vải.
Khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và các chất độc hại trong quần áo mặc thường ngày rất cao do bụi bẩn, tế bào da chết, chất cặn bã do tuyến mồ hôi tiết ra. Việc kết hợp sử dụng nước ozone với chất giặt tẩy trong quá trình giặt rũ, nhất là giặt với máy giặt sẽ mang lại hiệu quả cao về kinh tế vì lượng chất giặt tẩy giảm đi đáng kể và quần áo sẽ sạch, trắng, bền màu, giữ được hương thơm lâu hơn. 































6. Chăm sóc sức khỏeThời gian từ 25 – 45 phút
 hăm sóc sức khỏe: Ozone tăng cường oxy, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể con người
Chống viêm, giảm đau, sát khuẩn vết thương.
Đã có nhiều nghiên cứu khoa học về ứng dụng của ozone được áp dụng vào thực tế trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được thế giới công nhận
Với các tính năng ưu việt đã được minh chứng, có rất nhiều ứng dụng sử dụng hiệu quả nước ozone trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhất là ở khâu phòng chống.
- Có thể cảm nhận ngay sự khác biệt khi dùng nước ozone thay thế dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngàymà không còn lo đến sự kích ứng của da với hóa chất.
- Sức khỏe được cải thiện tốt hơn khi thường xuyên ngâm chân trong nước ozone




























 7. Làm đẹp
Thời gian từ 5-15 phút Chăm sóc sắc đẹp: Do tính năng khử khuẩn mạnh mẽ và tăng cường oxy của ozone, Kích hoạt tế bào làm giảm tàn nhang, loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong lỗ chân lông, phòng chống mụn trứng cá, ngứa da mặt. Không có độc tố hóa chất nên nước ozone thích ứng được với tất cả các loại da, da dầu, da khô, da thường, không gây dị ứng khi rửa mặt, tẩy trang, tắm gội với nước chứa ozone sẽ cho làn da trắng mịn hơn, tóc sạch gàu…..

























8. Tính năng làm sạch nước
Thời gian từ 20- 30 phút Ozone có thể phân hủy mạnh các thành phần kim loại và các tạp chất trong nước, sắt, mangan … Làm mền nước cứng khiến nguồn nước trở nên sạch hơn, ngon hơn và trong lành hơn do được tăng cường nhiều dưỡng khí.
Ozone oxy hóa mạnh hơn clo rất nhiều lên nó có khả năng phân hủy dư lượng clo trong nước máy, trung hòa nước tinh khiết ở mức độ thích hợp, làm mất mùi clo trong nước.
Trong quá trình xử lý nước sạch cung cấp cho các khu đô thị tại các nhà máy nước chủ yếu vẫn dùng phương pháp khử tạp chất bằng chất clo.Việc sử dụng clo làm chất khử độc, khử khuẩn và tạp chất trong nước máy là cần thiết để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên trong quá trình xử lý ở một số điều kiện nhất định nếu dư lượng chất clo vượt quá giới hạn cho phép, ngoài việc để lại hóa chất tồn đọng. Chất clo còn liên kết với brom, hợp chất hữu cơ có trong quá trình xử lý nước, tạo thành chất độc hại cho cơ thể con người nếu được tích tụ lâu ngày. Với khả năng của mình ozone có thể hoàn toàn loại bỏ lỗi lo lắng này. Nước máy có thể trở nước tinh khiết sau 1 khoảng thời gian với nồng độ ozone cho phép. (Tuy nhiên ozone không phải là phương tiện lọc nước. Ozone chỉ có khả năng khử độc, khử trùng, diệt khuẩn và các thành phần tạp chất có trong nước).
Trong quá trình xử lý làm sạch nước ozone còn tăng cường cho nước rất nhiều dưỡng khí và hạn chế tối đa nguồn lây bệnh trong nước giúp cho việc nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả cao hơn.

































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét